Khắc phục lỗi máy tính bị đen màn hình không vào win 7 10 thành công 100%

Sửa lỗi máy tính màn hình đen không vào được win đơn giản nhất

Đã bao giờ bạn gặp tình huống máy tính đang chạy tự nhiên màn hình đen hay chưa? Lỗi này được hiệu là máy tính vẫn đang chạy, ổ cứng và quạt tản nhiệt vẫn hoạt động, thậm chí một vài trường hợp bạn còn nhìn thấy còn trỏ chuột trên màn hình… nhưng lại không thể truy cập vào giao diện hệ điều hành.

 

Máy tính rơi vào tình huống này khiến người dùng vô cùng phiền lòng, không chỉ lo ảnh hưởng đến công việc mà còn lo về tình trạng của máy. Để tìm được cách khắc phục lỗi màn hình đen win 10 mời bạn cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây.

 

Nguyên nhân gây ra lỗi đen màn hình?

 

Lỗi máy tính bị màn hình đen không vào được win là vấn đề khá thường gặp khi bạn khởi động máy tính đang chạy hệ điều hành windows. Nguyên nhân gây nên lỗi này có thể do lỗi phần mềm hoặc phần cứng trên máy, trong đó có một số nguyên nhân cụ thể như sau:

 

+ Máy tính bạn đang dùng bị nhiễm virus, dẫn tới thiết bị không tự động nạp được Windows Explorer.

 

+ Bị lỗi sau khi update hệ điều hành windows, hoặc trong một số tình huống máy tính tự động update và khi tiến hành khởi động lại đã phát sinh lỗi.

 

+ Do card màn hình (Card rời).

 

+ Do ổ cứng có vấn đề.

 

+ Một nguyên nhân là do tính năng khởi động nhanh (Fast Startup).

 

lỗi màn hình đen win 7

Lỗi màn hình đen do máy bị lỗi ổ cứng

 

Cách khắc phục lỗi màn hình đen

 

Khi có lỗi màn hình đen thui bạn thường nghĩ ngay đến việc đem thiết bị ra các trung tâm sửa chữa để khắc phục lỗi. Nhưng với lỗi này bạn hoàn toàn có thể tự tiến hành cách sửa lỗi màn hình đen với các bước đơn giản như sau:

 

Nếu khi bạn bật máy tính của mình lên nhưng không khởi động được vào Windows, màn hình đen trong khi quạt vẫn hoạt động bình thường. Lúc này lỗi có thể nằm ở một trong số các trường hợp sau:

 

1. Lỗi máy tính bị đen màn hình do nguồn điện

 

Khi thấy máy tính bị đen màn hình win 7 thì việc đầu tiên bạn hãy tiến hành kiểm tra nguồn điện vào máy. Đơn giản nhất là sử dụng bút thử điện để tiến hành kiểm tra ổ nối và dây nguồn. Sau đó bạn mở lại thùng máy và cắm lại toàn bộ các dây nguồn vào bo mạch chủ.

 

Nếu quạt nguồn không chạy và đèn main không sáng thì khả năng cao bộ nguồn máy tính lúc này đã hỏng. Để sửa lỗi bạn hãy sửa lại bộ nguồn bằng cách thay thế một bộ nguồn mới để tiếp tục trải nghiệm.

 

lỗi màn hình đen win 10

Máy tính bị lỗi màn hình đen win 10 cho card màn hình

 

2. Sửa lỗi màn hình đen do Card đồ họa

 

Lỗi Black Screen xuất hiện khi kết nối màn hình gặp vấn đề. Trường hợp cáp bị hỏng, đầu kết nối hỏng hoặc lỗi card màn hình đều là nguyên nhân gây nên lỗi này. Lúc này bạn hãy kiểm tra dây nguồn cắm vào màn hình, sau đó kiểm tra đến cáp nối VGA/DVI, để đảm bảo nhất bạn hãy thử với một màn hình khác để đánh giá xem có phải màn hình đã hỏng hay không. Nếu như đây không pharoi vấn đề thì bạn hãy xem xét đến card đồ họa. Bạn có thể tháo card ra vệ sinh hoặc thay 1 card đồ họa khác.

 

3. Lỗi máy tính bị đen màn hình do nhiệt độ quá nóng

 

Tình trạng lỗi màn hình đen cũng xuất hiện khi hệ thống có nhiệt động quá cao. Khi máy tính hoạt động ở mức nhiệt độ cao, hệ thống sẽ mặc định ngắt hoạt động để hạ nhiệt dẫn đến xuất hiện Black Screen. Cách khắc phục nhanh chóng nhất đó là bạn cần thường xuyên tiến hành vệ sinh máy và tra keo tản nhiệt cho cpu.

 

4. Lỗi máy tính bị đen màn hình do gặp vấn đề với RAM

 

Sau khi bạn đã kiểm tra và loại trừ những lỗi ở trên thì bạn nên tiến hành kiểm tra lại RAM. Có thể lỗi này phát sinh khi chân RAM bị lỏng hoặc chân cắm bẩn, để khắc phục bạn hãy tháo RAM và tiến hành vệ sinh và cắm lại xem lỗi đã hết chưa. Bạn nên cắm tử sang một khe RAM khác để xác định chính xác nguyên nhân.

 

sửa lỗi màn hình đen win 7

Khắc phục lỗi máy tính bị đen màn hình gặp phải khi khởi động máy tính

 

5. Lỗi máy tính bị đen màn hình do Ổ cứng của bạn gặp vấn đề

 

Nếu máy tính lỗi màn hình đen chữ trắng khi khởi động thì khả năng nguyên nhân nằm ở ổ cứng. Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem ổ cứng còn hoạt động hay không bằng cách đơn giản là đặt tay lên ổ cứng xem có rung không. Nếu ổ cứng vẫn hoạt động thì hãy xem ở vị trí này có phát ra tiếng kêu không, nếu có thì ổ cứng đã hỏng và bạn cần thay thế ổ cứng mới.

 

Trong trường hợp thiết bị vẫn nhận ổ cứng và hoạt động bình thường thi có thể do hệ điều hành đã gặp vấn đề, bạn nên cài lại hoặc ghost lại win.

 

6. Lỗi màn hình đen do xung đột phần mềm

 

Khi bạn cài thêm 1 ứng dụng trên máy khi hoàn tất quá trình và khởi động lại thì lỗi màn hình xuất hiện. Nguyên nhân chính là do ứng dụng mới cài bị xung đột. Để sửa lỗi màn hình đen win 7 bạn khởi động lại thiết bị ở chế độ safe mode, sau đó vào gỡ bỏ ứng dụng và khời động lại máy.

 

Trên đây là các cách sửa lỗi màn hình đen win 7 nhanh chóng, đơn giản để bạn thực hiện. Chúc bạn sửa lỗi thành công.

 

Nguồn: Maytinhviet.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG