219/60 Trần Văn Đang, P. 11, Q. 3, HCM

0921.86.87.88

Những điều cần biết khi chọn mua máy tính để bàn

Ngày nay laptop là sản phẩm không thể thiếu với nhiều người với tính năng gọn nhẹ, tính di động cao. Tuy nhiên, với giá thành khá cao thì nhiều người lại lựa chọn máy tính để bàn cho mình, nhất là những người cần sản phẩm máy tính để bàn với cấu hình cao hơn, độ ổn định, tốc độ và sức bền tốt hơn.

 

Nếu bạn đang muốn chọn một chiếc máy tính để bàn? Chưa biết cách chọn mua máy tính để bàn cũ như thế nào là tốt? Tham khảo ngay những điều cần biết khi mua máy tính để bàn trong bài viết dưới đây nhé!

 

Những điều cần biết khi chọn mua máy tính để bàn

 

Những điều cần biết khi mua máy tính để bàn sau đây sẽ giúp các bạn tìm và lựa chọn cho mình sản phẩm tốt và phù hợp với mình nhất.

 

Xác định mục đích mua máy tính để làm gì?

 

Đó là câu hỏi đầu tiên bạn cần phải đặt ra cần người khác tư vấn mua máy tính để bàn. Xác định được mục đích mua máy tính giúp bạn có thể mua được một bộ máy tính phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Ít nhất là các bạn sẽ không phải bỏ ra một đống tiền để đầu tư vào một sản phẩm không phù hợp dành cho mình.

 

Những điều cần biết khi chọn mua máy tính để bàn

Những điều cần biết khi chọn mua máy tính để bàn

 

Sau khi đã xác định được mục đích sử dụng các bạn có thể tìm hiểu và ghi ra các thông số kỹ thuật yêu cầu của máy tính để bàn đó. Tốt nhất là các bạn nên nhờ một người mà bạn quen có am hiểu biết về máy tính để tư vấn cho bạn trước khi bạn quyết định chọn mua sản phẩm máy tính để bàn nào đó.

 

Lựa chọn địa chỉ mua máy tính để bàn uy tín, chất lượng

 

Kinh nghiệm mua máy tính để bàn mà các bạn cần lưu ý là tìm được một địa chỉ, nhà phân phối máy tính uy tín để tránh tiền mất tật mang. Tất nhiên giá cả mỗi sản phẩm từng nơi sẽ khác nhau và có sự thay đổi phụ thuộc vào mỗi linh kiện tuy nhiên các bạn cũng đừng quá so kè. Vì vài đồng tiền thấp hơn mà chọn những nhà phân phối nhỏ lẻ, có thể các bạn sẽ vất vả đi bảo hành đấy.

 

Để có thể chọn cho mình một bộ máy tính để bàn giá rẻ, có cấu hình như mong muốn bạn cách chọn mua máy tính để bàn giá rẻ, đảm bảo là  bạn hãy chọn các sản phẩm máy tính được được khuyến mãi tại các nhà phân phối lớn. Khi đó các bạn vừa sở hữu được sản phẩm máy tính chất lượng mà giá thành cũng sẽ rất hợp lý cho mình.

 

Máy tính để bàn hãng Dell được nhiều người dùng lựa chọn

Máy tính để bàn hãng Dell được nhiều người dùng lựa chọn

 

Chọn hãng mua máy tính để bàn cao cấp

 

Một trong những điều cần biết khi mua máy tính để bàn mà các bạn cần chú ý là đến sản phẩm, lựa chọn của những hãng cao cấp.  Các bạn có thể chọn sản phẩm máy tính nguyên bộ hay máy tính lắp ráp. Tiếp đến là lựa chọn các hãng uy tín như HP, Dell, IBM, với các hãng này thì giá một bộ máy tính để bàn chắc chắn sẽ cao hơn.

 

Kế tiếp là kiểm tra cấu hình máy, nếu không đạt theo yêu cầu đã đặt ra thì các bạn có thể nhờ tư vấn mua máy tính để bàn khác phù hợp với sản phẩm mình đặt ra hơn.

 

Kiểm tra sản phẩm máy tính để bàn cụ thể

 

Để tránh mất thời gian tìm kiếm giữa vô vàn sản phẩm khác nhau cách chọn cấu hình máy tính để bàn tốt nhất là các bạn xác định rõ nhu cầu của mình và biết kiểm tra sản phẩm máy tính cụ thể khi mua. Nếu bạn là người không có am hiểu về máy tính, công nghệ, tốt nhất các bạn nên xin lời khuyên của những người đi trước, những người đã có kinh nghiệm.

 

Kiểm tra tổng thể sản phẩm máy tính để bàn

Kiểm tra tổng thể sản phẩm máy tính để bàn

 

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo thông tin từ diễn đàn công nghệ, điều này cũng không tốn quá nhiều thời gian mà còn cho các bạn có nhiều điều bổ ích về các dòng máy tính cần quan tâm, giá thành, hãng sản xuất và các mẹo mua hàng. Điều này cũng là một trong những điều cần biết khi mua máy tính để bàn.

 

Giá của máy tính để bàn

 

Tùy vào tư vấn máy tính để bàn khác nhau, tình trạng, nhãn hiệu cao cấp mà ở mỗi cửa hàng, đơn vị giá thành của các sản phẩm máy tính sẽ khác nhau, dao động từ vài triệu đến mười mấy triệu đồng. Để có thể xác định rõ được sản phẩm các bạn nên tham khảo giá trên thị trường, cả sản phẩm cũ lẫn mời; cân nhắc kỹ càng và không quên mặc cả để có mức chi phí hợp lý nhất cho sản phẩm của mình.

 

Hy vọng những điều cần biết khi mua máy tính để bàn trên hữu ích cho bạn. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Máy Tính Việt ngay hôm nay để được tư vấn và giới thiệu cụ thể nhất. Đừng bỏ lỡ những thông tin được chúng tôi chia sẻ để có thêm nhiều hơn những kinh nghiệm trong chọn mua và sử dụng máy tính.

 

Nguồn: Maytinhviet.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG