Cách test kiểm tra Laptop máy tính Dell chính hãng

Khi mua các thiết bị máy tính laptop nói chung và sản phẩm laptop của Dell nói riêng thì việc kiểm tra máy tính từ cấu hình đến chế độ bảo hành luôn được người dùng đặc biệt quan tâm, nhất là khi chọn mua laptop cũ. Việc tiến hành cách kiểm tra máy Dell chính hãng là điều cần thiết để chắc chắn nắm được cấu hình của thiết bị cũng như chế độ bảo hành của sản phẩm.

 

Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng nắm được cách kiểm tra máy tính Dell chính hãng. Nội dung bài viết hôm nay, Máy Tính Việt sẽ hướng dẫn đến bạn cách kiểm tra laptop Dell chính hãng đơn giản. nhanh chóng. Mời bạn cùng theo dõi những thông tin thú vị này nhé.

 

Trên thị trường hiện nay, máy tính của thương hiệu Dell nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của nhiều người dùng. Sản phẩm laptop của hãng này ngày càng phổ biến trên thị trường và ghi điểm tuyệt đối về chất lượng mà các thiết bị đem lại. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng tốt nhất của sản phẩm khi sử dụng thì bạn nên dành chút thời gian để kiểm tra máy Dell chính hãng hay không trước khi bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư cho một thiết bị.

 

Sau đây sẽ là cách kiểm tra máy tính Dell cụ thể:

 

1. Kiểm tra laptop Dell chính hãng trước khi mua máy

 

Điều đầu tiên khi tiến hành thực hiện cách kiểm tra máy tính Dell chính là bạn cần kiểm tra thật kỹ về tổng thể sản phẩm mà mình dự định mua. Đầu tiên hãy tiến hành kiểm tra phần vỏ đựng thiết bị máy tính xem nó còn mới hay đã bị bóc vào trước đó. Đối với những sản phẩm laptop Dell mới nguyên Seal thì hộp đựng thiết bị cần đảm bảo còn nguyên niêm phong.

 

Kiểm tra laptop Dell chính hãng trước khi mua máy

Kiểm tra laptop Dell chính hãng trước khi mua máy

 

Khi mở hộp đựng máy tính, bạn cần tiến hành việc check laptop Dell tổng thể xem thiết bị có bị xây xước vết gì không, nhưng góc cạnh có bị óp, méo không hay có trầy xước gì không. Điều này để đảm bảo cho chiếc máy tính laptop Dell của bạn chưa từng qua tay sử dụng trước đó.

 

Ngoài ra khi đi mua máy tính laptop, bạn nên mang theo một chiếc USB để kiếm tra các cổng kết nối có tốt không, việc kết nối ngoại vi của thực sự nhanh chóng, thuận lợi không. Việc test laptop Dell vể những thông số như Voltage, Watt, Amp, pin… để xem có trùng khớp với các thông số mà nhà sản xuất đưa ra hay không. Cắm sạc pin và kiểm tra xem thử điện có vào thiết bị hay không và kiểm tra jack cắm âm thanh có dễ chịu không.

 

Dù việc kiểm tra này sẽ tốn của bạn mất một chút thời gian nhưng nó lại giúp bạn yên tâm hơn khi chọn mua laptop và chắc chắn sẽ chọn được cho mình một chiếc máy tính Dell chính hãng cho mình.

 

Kiểm tra thông tin về chế độ bảo hành của laptop Dell

Kiểm tra thông tin về chế độ bảo hành của laptop Dell

 

2. Cách kiểm tra laptop Dell với chế độ bảo hành

 

Khi mới mua sản phẩm laptop Dell, bạn cần chắc chắn nhận được phiếu bảo hành sản phẩm trong 1 năm kể từ ngày mua. Nếu như laptop Dell của bạn gặp phải một số vấn đề trục trặc nào đó thì bạn có thể hoàn toàn mang đến các trung tâm bảo dưỡng và yêu cầu nhân viên bảo dưỡng kiểm tra cho bạn. Tuy nhiên để không mất quá nhiều thời gian cho việc chờ đợi thì bạn hãy đến các cơ sở máy tính gần nhất để được bảo hành nhanh chóng hơn bạn nhé.

 

Nếu như sự lựa chọn của bạn là một chiếc laptop Dell cũ thì bạn cần kiểm tra ngày mà thiết bị đó được kích hoạt màn hình. Ngoài ra, với việc này thì bạn sẽ biết được thiết bị mình định mua có còn thời gian bảo hành chính hãng hay không.

 

3. Kiểm tra chỉ số Service tag Dell

 

Ở các mục trên thì chúng ta có thể kiểm tra được những thông tin bên ngoài của máy tính laptop Dell. Ngoài những thông tin này thì bạn cũng cần kiểm tra thêm những thông tin bên trong của thiết bị để có được sự lựa chọn chính xác nhất cho mình. Thông tin đầu tiên bạn cần kiểm tra chính là chỉ số Service tag Dell, bởi nó sẽ cho chúng ta biết được laptop Dell này được sản xuất ở đâu, vận chuyển hàng từ nhà sản xuất nào, kiểm tra năm sản xuất laptop Dell cũng như cấu hình của laptop có còn nguyên bản không…

 

Cách test kiểm tra Laptop máy tính Dell chính hãng bằng chế độ ePSA

Cách test kiểm tra Laptop máy tính Dell chính hãng bằng chế độ ePSA

 

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mình bạn hãy vào các mục sau:

 

Kiểm tra ngày xuất xưởng của laptop bằng Warranty: tại đây bạn có thể check xem được ngày vận chuyển của máy hay laptop này được sản xuất tại đâu.

 

Kiểm tra cấu hình máy System configuration: ở mục này bạn sẽ xem được thông số cấu hình của máy như thế nào.

 

4. Kiểm tra phần cứng bằng BIOS

 

Điểm ấn tượng của laptop so với những thiết bị khác chính là độ bền cũng như tính ổn định của sản phẩm. Bên cạnh đó một mẫu laptop Dell được nhà sản xuất đưa ra đều được trang bị những phần mềm chất lượng tốt. Tùy vào thế hệ laptop Dell mà bạn có thể chọn 1 trong 2 chế độ kiểm tra laptop Dell chính hãng sau:

 

Kiểm tra máy tính Dell bằng chế độ ePSA trong 15 phút. Bạn tiến hành khởi động lại laptop, bấm F12 và chọn Diagnose.

 

Kiểm tra bằng phần mềm kiểm tra BIOS

 

Trên đây là cách kiểm tra laptop Dell chính hãng mà Máy Tính Việt muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ nắm được cách kiểm tra thiết bị của mình một cách toàn diện nhất, lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất.

 

Nguồn: Maytinhviet.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG