Render là gì? Tổng hợp những phần mềm rendering phổ biến thông dụng nhất

Render là gì? TOP 5+ Phần mềm rendering tốt nhất hiện nay

Render là một thuật ngữ dường như khá thân quen với những người dùng chuyên làm các công việc về thiết kế hoặc liên quan đến đồ họa máy tính. Với một người cần xử lý các công việc về đô họa chuyên nghiệp thì hiểu biết và nghiên cứu về render là rất quan trọng.

 

Ở nội dung bài viết dưới đây, cửa hàng Máy Tính Việt sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về render video là gì và tổng hợp những phần mềm rendering phổ biến thông dụng nhất. Mời bạn đọc cùng với chúng tôi theo dõi ngay những thông tin này nhé.

 

Khái niệm Render là gì?

 

Rendering là gì? Đây là một khái niệm khá phổ biến được sử dụng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, Có thể hiểu đơn giản là, render chính là thuật ngữ để chỉ hoạt động, là bước quan trọng giúp người làm thiết kế đưa ra sản phẩm cuối cùng. Vai trò của hoạt động này được thể hiện qua rất nhiều các phần mềm render chuyên nghiệp được giới thiệu.

 

Render được hiểu là quá trình mà người thiết kế tiến hành thực hiện các bước sản xuất một dự án nào đó. Dự án này vẫn còn có thể bổ sung, chỉnh sửa, lược bỏ trước khi đưa ra sản phẩm hoàn thiện. Render vô cùng quan trọng khi muốn đưa các sản phẩm đến những khách hàng. Như vậy đến đây bạn đã biết trong đồ hoạ render nghĩa là gì.

 

Xem ngay: Mẫu laptop Dell cấu hình cao render tốt nhất

 

render là gì những phần mềm rendering tốt hiện nay

Tìm hiểu render đồ họa là gì để có sự lựa chọn phù hợp

 

Hoạt động render thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như: thiết kế kiến trúc, điện ảnh, trò chơi điện tử, các chương trình mô phỏng… Nhìn chung, ở mỗi lĩnh vực người ta sẽ cân đối để lựa chọn phần mềm tương xứng.

 

Render nên dùng CPU hay GPU tốt hơn

 

Việc sử dụng card nào cho render bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như cần render đồ họa, khối 3D, làm video, phim ảnh…

 

Đối với mảng đồ họa, 3D, cần sử dụng các phần mềm như After Effect, 3dx max… thì nên chọn render bằng GPU. Sức mạnh GPU đến từ card đồ họa, nếu là dân đồ họa chuyên nghiệp sẽ dành hầu hết thời gian để tạo ra sản phẩm từ hiệu ứng và công cụ thiết kế, người dùng nên tập trung vào điều này để render nhanh chóng hơn.

 

Còn với các Editor làm việc chủ yếu là phim ảnh, cắt ghép phim, nguồn dữ liệu dung lượng lớn, quá trình rendering thường dùng tài nguyên của CPU. Bộ vi xử lý CPU hoạt động gần như hết công suất trong suốt quá trình render, vì thế mà máy tính thường có xu hướng chậm đi khi làm render.

 

Hiện nay, phần lớn các phần mềm thiết kế đều hỗ trợ render trực tiếp trên chính phần mềm ấy. Nhưng việc render trực tiếp thường khá tốn thời gian và một điểm bất tiện hơn là không thể thực hiện một công việc nào khác cùng lúc khi đang render… Điều này thực sự bất tiền và gây ảnh hưởng đến sản phẩm mà người dùng tạo ra nếu như GPU hay CPU không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu.

 

render là gì phần mềm rendering tốt hiện nay

Render là bước quan trọng khi làm đồ họa

 

Top phần mềm Render tốt nhất trong đồ họa

 

Sau đây là một số phần mềm rendering phổ biến và được sử dụng nhiều nhất, mời bạn cùng tham khảo:

 

- Phần mềm V – Ray

 

Đây là phần mềm được hầu hết người dùng sử dụng, cho tốc độ rendering cực kỳ ấn tượng, phần mềm này phù hợp với các bạn làm về nội thất hay phim ảnh. V-Ray là phần mềm kết xuất ảnh được sử dụng dưới dạng công cụ của phần mềm tạo hình 3D.

 

- Phần mềm Corona – Render

 

Corona Render là phần mềm được phát triển bởi Ondra Karlik và Adam Hotovy. Ở phần mềm này là dễ sử dụng và tốc độ xử lý realtime rất cao. Do đó, trình render này đã có sự phát triển vô cùng nhanh chóng.

 

- Phần mềm Mental Ray

 

Đây là một ứng dụng kết xuất đồ họa với chất lượng sản phẩm chuyên nghiệp và ấn tượng, được phát triển bởi mental images. Đây là một trong những phần mềm rendering tốt nhất hiện nay.

 

- Phần mềm Maxwell Render

 

Đây là một phần mềm hỗ trợ tạo hình ảnh từ dữ liệu mô hình đa chiều trên máy tính. Nó đã được giới thiệu từ năm 2004 và được sử dụng để làm đồ họa cực chuyên nghiệp.

 

render là gì phần mềm rendering tốt nhất

Chọn phần mềm Render tốt nhất trong đồ họa

 

- Phần mềm Octane Render

 

Octane Render là một phần mềm được tích hợp nhiều tính năng dành cho các nhà thiết kế, kiến trúc sư… Phần mềm này được trang bị nhiều tính năng và hỗ trợ đắc lực trong quá trình render, tốc độ render cực nhanh chóng…

 

Ngoài những cái tên được nhắc đến thì bạn có thể tham khảo thêm nhiều phần mềm render khác như: Corona render, Artlantis Studio, Indigo render, Twilight render, Kerkythea, Fry render, Podium render hay Thea render…

 

Cấu hình máy tính render tốt được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

 

Có nhiều cấu hình render nổi bật được giới thiệu, sau đây là một số gợi ý để bạn tham khảo:

 

Dell Precision T5610

 

Dell Precision T5610 là một mẫu máy tính Dell cấu hình cao hiện đại, cao cấp, mạnh mẽ dành cho dân thiết kế. Với những chuyên làm các công việc về đồ họa với render, hình ảnh 3D, hình ảnh 4D, 5D… thì chiếc laptop này có thể đủ sức cân tốt. Máy tính này có khả năng hoạt động cực kỳ ổn định, cấu hình mạnh mẽ, giá thành cạnh tranh…

 

render là gì phần mềm rendering tốt nhất hiện nay

Cấu hình máy tính render tốt được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

 

Dưới đây là cấu hình mà bạn cần tham khảo:

 

CPU: Dual intel Xeon E5-1620 V2 (10M Cache), 3.7 Ghz up to 3.9 Ghz

 

Bộ nhớ RAM: dung lượng 16GB DDR3 ECC REG 1600 MHz

 

Ổ cứng: SSD 240GB + HDD 1TB

 

Card đồ họa: Nvidia Quadro K2000 (2GB 128bit GDDR5)

 

HP Workstation Z820 V2

 

Đây là một sản phẩm máy trạm chuyên nghiệp cho đồ họa, thiết kế chuyên biệt để dành cho những người làm trong lĩnh vực render, thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh… Máy được trang bị một cấu hình mạnh mẽ, hiệu năng làm việc cực đỉnh đem đến cho người dùng những trải nghiệm thoải mái nhất.

 

Thông số kỹ thuật của máy tính HP Workstation Z820 V2 render này có:

 

CPU: Dual intel Xeon E5-1620 V2 (10M Cache), xung nhịp 3.7 Ghz up to 3.9 Ghz

 

Bộ nhớ RAM: dung lượng 16GB DDR3 ECC REG 1600 MHz

 

Ổ cứng: SSD 240GB + HDD 1TB

 

Card đồ họa: Nvidia Quadro K4000 (3GB 192bit GDDR5)

 

render là gì

HP Workstation Z820 V2 – Lựa chọn hoàn hảo để render

 

Dell Precision T7910 V4

 

Dell Precision T7910 là chiếc máy trạm ấn tượng được đánh giá cao về độ bền bỉ trong thiết kế, sức mạnh cấu hình ấn tượng. Nó là thiết bị được gợi ý để xử lý những công việc nặng nề và phức tạp như thiết kế đồ họa, dựng film và audio… Hình thức máy mạnh mẽ, cứng cáp nhưng vẫn toát lên sự hài hòa. Tổng thể thiết bị được bao phủ bởi màu đen cao cấp và hiện đại, thiết kế khoa học cho việc vệ sinh và nâng cấp dễ dàng.

 

Cấu hình mạnh mẽ của máy được trang bị:

 

Bộ vi xử lý CPU: Intel Xeon E5-1620 V4 (10M Cache), xung nhịp 3.5 Ghz up to 3.8 Ghz

 

Bộ nhớ RAM: 32GB DDR4 ECC REG 2400 MHz

 

Ổ cứng: SSD 240GB + HDD 2TB

 

Card đồ họa: Nvidia Quadro P620 (2GB 128bit GDDR5)

 

Với những thông tin được nhắc đến chắc hẳn người dùng đã biết về render nghĩa là gì cũng như gợi ý về những phần mềm rendering phổ biến thông dụng nhất. Hy vọng với những thông tin được nhắc đến bạn sẽ có được cho mình thông tin chi tiết nhất cho việc lựa chọn máy tính làm render. Để được tư vấn nhiều hơn các thông tin về sản phẩm mời bạn vui lòng liên hệ cửa hàng vi tính Máy Tính Việt để được hỗ trợ.

 

Nguồn: Maytinhviet.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG