Máy tính laptop HP sạc không vào pin vào điện cách khắc phục

Laptop HP của bạn đang cắm sạc, biểu tượng pin có báo sạc nhưng lại không lên % điện nào. Điều này chứng tỏ sạc pin laptop hp không vào điện vì thế khiến người dùng vô cùng lo lắng không biết thiết bị của mình đã gặp phải lỗi gì và các nào để khắc phục nhanh chóng cho tình trạng máy tính hp sạc không vào pin.

 

Để tìm hiểu thông tin về vấn đề laptop hp sạc không vào pin một cách toàn diện từ nguyên nhân, giải pháp, mời bạn cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé.

 

Khi bạn tiến hành cắm sạc cho chiếc máy tính HP của mình, laptop vẫn hoạt động bình thường nhưng bạn lại nhận thấy rắng laptop hp không nhận sạc pin. Hiểu đơn giản của việc laptop hp sạc pin không vào chính là % pin không hề tăng lên một chút nào trong suốt cả quá trình tiến hành sạc máy. Lúc này đừng quá lo lắng bởi bạn hoàn toàn có thể khắc phục một cách nhanh chóng.

 

Vấn đề laptop hp không nhận pin có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, đôi lúc vấn đề có thể đơn giản chỉ nằm ở kết nối giữa ổ cắm với pin của laptop của bạn. Bên cạnh đó, laptop hp không sạc pin được có thể do gặp một số lỗi liên quan đến phần mềm hoặc pin đã hỏng… Dù laptop HP của bạn đã xảy ra vấn đề gì thì hẳn là điều dầu tiên bạn cần xác định được nguyên nhân của nó, từ đó dễ dàng đưa ra phương hướng khắc phục.

 

Máy tính Laptop HP sạc không vào pin vào điện cách khắc phục

Máy tính Laptop HP sạc không vào pin vào điện cách khắc phục

 

Dưới đây chính là các cách khắc phục lỗi laptop hp sạc không vào pin:

 

Nếu laptop của bạn đang dùng bỗng nhiên “dở chứng” lỗi sạc pin laptop hp thì hãy cùng theo dõi một số nguyên nhân và cách khắc phục sau:

 

1. Kiểm tra nguồn điện

 

Điều đầu tiên khi nhận thấy laptop hp cắm sạc không vào điện thì việc cần kiểm tra lý do của lỗi này, trong đó điểm tra nguồn điện là điều bạn cần quan tâm. Bạn hãy xác định xem nguồn cắm sạc có điện hay không, nếu may mắn có thể lỗi laptop hp không sạc được pin là do lỏng nguồn mà thôi. Bên cạnh đó bạn hãy bút điện để kiểm tra nguồn và thử cắm sang ổ khác để kiểm tra.

 

2. Tháo pin và kiểm tra

 

Một trong những nguyên nhân khiến cho máy tính hp không sạc được pin có thể là do lỗi nằm ở chính phần pin laptop. Sau đó, bạn hãy kiểm tra pin laptop HP có lỏng hay không bằng cách tháo rời pin khỏi máy, tiếp đến cắm sạc và mở máy. Nếu lúc này máy của bạn hoạt động bình thường thì lúc này hiển nhiên lỗi xuất phát từ pin laptop. Để chắc chắn hơn bạn có thể lắp pin vào một thiết bị tương đương để đánh giá tình trạng của pin máy.

 

Kiểm tra nguồn điện, pin và dây sạc

Kiểm tra nguồn điện, pin và dây sạc

 

3. Kiểm tra dây sạc

 

Một lỗi khiến laptop hp sạc không vào pin có thể xuất phát từ lỗi dây sạc laptop hp không vào điện. Nhiều trường hợp dây sạc laptop HP bị đứt ngầm khiến việc sạc pin không được tiến hành như mong muốn. Lúc này bạn hãy kiểm tra lại phần dây sạc để đánh giá các lỗi đứt ngầm, nếu phát hiện điều lạ thì bạn có thể mua sạc mới để sử dụng.

 

4. Thay sạc mới

 

Nếu bạn nhận thấy dây sạc laptop HP bị hỏng thì tốt nhất bạn hãy mua cho thiết bị mình một chiếc sạc mới. Việc thay mới sạc sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng và đảm bảo không phát sinh vấn đề cho máy tính của bạn.

 

5. Kiểm tra khe cắm sạc trên laptop

 

Có một nguyên nhân khác cho lỗi không sạc được pin laptop hp chính là phần khe cắm sạc đã hỏng. Bộ phận này thường gắn liền với main laptop HP, sau một thời gian sử dụng thì phần này có thể đã bị hỏng, khiến kết nối giữa bộ sạc và khe cắm sạc của laptop không ổn định. Lúc này tốt nhất bạn không nên thử cắm sạc quá nhiều lần khiến cho chân sạc bị gãy, làm cho việc khắc phục sau này trở nên khó khăn hơn và tốn kém hơn nhiều.

 

Trang bị cho máy tấm tản nhiệt cho máy hoạt động ổn định

Trang bị cho máy tấm tản nhiệt cho máy hoạt động ổn định

 

6. Laptop bị quá nhiệt

 

Bạn có biết rằng, thiết bị quá nóng cũng có thể khiến phát sinh lỗi sạc pin không vào laptop hp. Vì khi máy quá nỏng, tản nhiệt kém có thể gây nên những hậu quá khó lường cho thiết bị. Để khắc phục vấn đề này bạn không nên sử dụng máy liên tục trong thời gian quá lâu, sử dụng hệ thống tản nhiệt hiệu quả cho máy, tranh kê đặt máy ở vị trí kém tản nhiệt… Bên cạnh đó bạn cũng cần tiến hành vệ sinh máy thường xuyên để quạt gió hoạt động được hiệu quả, đảm bảo cho thiết bị luôn mát mẻ.

 

Vệ sinh máy thường xuyên là việc nên làm nhằm giúp các quạt giá được thông thoáng và hoạt động hiệu quả.

 

Khi bạn thử qua tất cả những biện pháp trên nhưng không có được hiệu quả, cũng như không cải thiện tình hình cho thiết bị thì tốt nhất bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của người có kinh nghiệm. Bạn nên mang máy tính laptop HP của mình đến các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng máy uy tín để nhận được sự tư vấn và khắc phục tốt nhất. Hy vọng với một vài thông tin được chia sẻ bạn đã biết khắc phục lỗi laptop hp sạc không vào pin.

 

Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn: Maytinhviet.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG