Phân biệt những điểm khác biệt giữa laptop trạm workstation với laptop thường

Laptop máy trạm là gì công dụng khác máy thường như thế nào

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các sản phẩm máy tính, laptop được người dùng quan tâm sử dụng. Một sản phẩm được ít người dùng nhưng cực nổi tiếng và có doanh thu tăng mạnh trong những năm gần đây là máy tính trạm.

 

Trải qua sự phát triển nhanh và mạnh mẽ, hiện nay, các dòng laptop máy trạm ra đời với tiện nghi hơn cỗ máy cồng kềnh khác. Máy Tính Việt cùng bạn tìm hiểu máy trạm là gì, laptop máy trạm là gì trong bài viết sau.

 

Laptop máy trạm là gì?

 

Theo Wiki, laptop máy trạm là gì là một dòng máy tính trạm thu nhỏ được thiết kế dành để chạy các ứng dụng kỹ thuật hoặc khoa học. Mục đích được cho là chính cho việc tạo ra máy tính này là để phục vụ cho 1 người tại 1 thời điểm, điều đó có nghĩa là có thể kết nối với nhau qua mạng máy tính và phục vụ nhiều người làm việc cùng lúc.

 

Các máy trạm là gì thể hiện ở việc nó cung cấp hiệu suất cao hơn máy tính để bàn, đặc biệt là về CPU, đồ họa, bộ nhớ và khả năng xử lý đa nhiệm. Nó được tối ưu hóa cho việc xử lý các loại dữ liệu phức tạp như các bản vẽ 3D trong cơ khí, các mô phỏng trong thiết kế, vẽ và tạo ra các hình ảnh động, các logic toán học.

 

Laptop máy trạm là sản phẩm công nghệ cao

Laptop máy trạm là sản phẩm công nghệ cao

 

Laptop workstation so sánh với Laptop thông thường?

 

Để làm rõ máy trạm workstation là gì, máy chủ máy trạm là gì ta so sánh máy tính laptop trạm với dòng thông thường sau đây:

 

Xây dựng một ngoại hình chắc chắn:

 

Laptop workstation là một chiếc laptop dành cho công việc cần hiệu quả cao, công suất lớn nên ngoại hình vô cùng chuyên nghiệp và sang trọng, phù hợp với tất cả các đối tượng khách hàng khác nhau.

 

Quy trình kiểm tra theo tiêu chuẩn quân đội cũng có nhiều tiêu chuẩn cao cấp hơn và khắc nghiệt để cho xuất xưởng được một chiếc sản phẩm được ra đời chắc chắn, bền bỉ cực mạnh trước các tác động của mội trường. Quan sát sẽ thấy các phần vỏ máy sẽ được làm từ vật liệu nhẹ nhưng chịu lực vô cùng tốt. Phần cứng bên trong máy sắp xếp hợp lý sao cho người dùng có thể nâng cấp nhanh gọn trong vài phút.

 

Cấu hình và hiệu năng luôn ưu việt

 

Các tác vụ xử lý đồ họa phức tạp như ảnh động, hình ảnh X Quang, đa chiều, hình ảnh 3D... đều được nhà sản xuất tiến hành xử lý vô cùng nhanh chóng, điều mà ở các laptop khác ít làm được. Điều này có được do laptop máy trạm được trang bị cấu hình thế hệ mới nhất và card đồ họa chuyên dụng hiếm thấy ở các laptop thông thường.

 

Chi tiết hơn về cấu hình của máy trạm là gì?

 

Bộ vi xử lý – CPU

 

Tâm điểm chú ý của chiếc laptop trạm là gì là CPU hiệu năng xử lý cực mạnh với tần suất lớn, nên thông thường các laptop máy trạm đều trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7, Intel Xeon.

 

Máy tính trạm Dell cao cấp hiện nay

Máy tính trạm Dell cao cấp hiện nay

 

Ưu điểm đáng chờ mong ở của bộ vi xử lý cao cấp là gì đó chính là khả năng xử lý đa luồng, bộ nhớ đệm cao, tốc độ CPU nhanh lên đến 4.0Ghz… do đó độ trễ trong làm việc của những chiếc laptop workstation được giảm xuống.

 

Bộ nhớ RAM

 

Xử lý đa nhiệm, tiết kiệm thời gian là điều được đánh giá cao trong công việc. Các mẫu máy trạm dell là gì cơ bản đều được trang bị bộ nhớ RAM là 16GB tốc độ xung cao cấp nhất tại thời điểm hiện tại. Cho phép là khả năng nâng cấp tối đa lên đến 4 slot RAM, tăng tốc độ render hình ảnh trong vài giây.

 

Tuy nhiên, một điều mà hầu hết người dùng đều bỏ qua đó là khả năng ECC RAM được tích hợp nó sẽ giúp khắc phục gần như 99.99% các lỗi về bộ nhớ giúp máy hoạt động một cách mượt mà không gặp chút rắc rối nào và ổn định trong một thời gian dài.

 

Bộ xử lý đồ họa

 

Laptop workstation chuyên đồ họa hình ảnh công nghệ cao nên GPU của nó phải khác biệt so với các laptop thông thường. Các máy trạm workstation là gì luôn được trả lời bằng việc có trang bị card đồ họa chuyên dụng nhất, tiêu biểu là Nvidia Quadro.

 

Macbook được coi là máy trạm đồ họa đẹp nhất

Macbook được coi là máy trạm đồ họa đẹp nhất

 

Đa số hiện nay hãng NVIDIA Quadro cho ra mắt sản phẩm được thiết kế và phát triển dành riêng cho máy trạm chuyên dụng, cung cấp trên 200 ứng dụng chuyên nghiệp trong ngành. Từ việc sản xuất, khoa học viễn tưởng và hình ảnh y học và năng lượng đến truyền thông cao cấp, thiết kế và giải trí Quadro cung cấp hiệu suất và độ tin cậy tốt nhất và sự lựa chọn hàng đầu cho các chuyên gia đồ họa trên toàn cầu.

 

Màn hình

 

Bởi vì đây được coi là dòng máy chuyên đồ họa nặng, hình ảnh cao cấp nên màn hình công nghệ IPS chống lóa luôn được tích hợp vào máy. Công nghệ IPS là công nghệ mới nhất thịnh hành nhất đem lại màu sắc và độ tương phản chính xác cao nhất, bên cạnh đó giúp màn hình có góc nhìn rộng hơn, giúp người dùng thoải mái nhìn tứ phía. Ngoài ra, công nghệ IPS còn giúp hình ảnh không bị biến dạng, vỡ quá nhiều hình ảnh khi tác dụng lực mạnh vào màn hình.

 

Người dùng nên chọn dòng màn hình từ 15.6 inch cho tới 17.3 inch, độ phân giải của Laptop workstation luôn ở Full HD lên đến 4K cho hình ảnh vô cùng sắc nét.

 

Hy vọng rằng với thông tin về máy trạm là máy gì, laptop máy trạm là gì đã được chúng tôi giải đáp thích đáng.

Nguồn: maytinhviet.vn

Sản phẩm
FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG