Hướng dẫn cách khắc phục lỗi laptop Dell mới mua chạy chậm

{Hướng Dẫn} Laptop Dell mới mua chạy chậm nên làm sao để chạy nhanh

Thời gian gần đây có một số người dùng gửi câu hỏi đến cho Máy Tính Việt thắc mắc về vấn đề “laptop Dell mới mua chạy chậm”, cùng chỉ muốn đập máy. Điều này mang đến cho khá nhiều phiền toái cũng như lo lắng về chất lượng sản phẩm của mình dù chỉ mới mua được một thời gian ngắn. Vì thế, ở nội dung bài viết hôm nay, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn chi tiết cho vấn đề này.

 

Để biết vì sao laptop Dell mới mua chạy chậm, chạy hay đơ và có được cách khắc phục nhanh chóng, đơn giản nhất mời bạn cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

 

Nguyên nhân máy tính Dell chạy chậm

 

Việc laptop Dell mới mua nhưng hoạt động quá chậm có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, vẫn đề này khá phiền phức và gây nên nhiều điều khó chịu cho người dùng. Nhìn chung những nguyên nhân này được chia thành 2 nhóm cụ thể: xuất phát từ phần cứng và thứ 2 là do lỗi phần mềm. Nếu vấn đề xảy ra liên quan đến phần cứng thì RAM, chip laptop sẽ chịu trách nhiệm để sửa lỗi đó. Việc tính toán cho một phần cứng phù hợp với hệ điều hành Windows cũng giúp sửa lỗi máy laptop Dell core i3 chạy chậm bởi phần cứng.

 

Còn nếu vấn đề xuất phát ở lỗi phần mềm thì bạn cần những thao tác cụ thể để khắc phục vụ tình trạng đó. Cách nhanh chóng nhất để phân biệt lỗi từ phần cứng hay phần mềm là bạn hãy tiến hành kiểm tra các thông số và tình trạng laptop. Nếu khi mua về, laptop Dell xách tay của bạn vẫn hoạt động tốt, mà một vài ngày gần đây mới xuất hiện tình trạng chạy chậm thì khả năng cao do các ứng dụng, phần mềm, hay có quá nhiều file rác.

 

Máy tính Dell chạy chậm khiến người dùng khá khó chịu

Máy tính Dell chạy chậm khiến người dùng khá khó chịu

 

 

Nhìn chung một số nguyên nhân có thể khiến laptop Dell core i5 chạy chậm đó là:

 

Do bàn phím laptop bị chập, dính phím.

 

Hệ điều hành Windows bị virus, nhiều file rác khiến cho máy chạy chậm.

 

Ổ cứng HDD kém cũng dễ xảy ra tình trạng laptop chạy chậm.

 

Cách xử lý khi laptop Dell mới mua chạy chậm

 

+ Laptop Dell chạy chậm khi khởi động:

 

Khi laptop Dell có biểu hiện dính phím: Đầu tiên bạn hãy tháo rời phần bàn phím laptop, nếu sau khi tháo ra mà thiết bị của bạn hoạt động tốt thì đây là thời điểm bạn cần thay bàn phím laptop.

 

Nhưng nếu như lỗi không nằm ở bàn phím laptop thì bạn hãy tiến hành kiểm tra sức khỏe của ổ cứng laptop (HDD).

 

Khi sức khỏe ổ cứng laptop xách tay mới vẫn tốt, thì việc tiếp theo bạn cần làm chính là thực hiện việc cài lại hệ điều hành là win 10 chạy. Nếu chậm ở chính cái hdd, hãy thay ổ cứng laptop khác rồi thực hiện việc cài lại windows để khắc phục lỗi.

 

Laptop chạy chậm trong quá trình sử dụng

Laptop chạy chậm trong quá trình sử dụng

 

+ Laptop Dell chạy chậm khi hoạt động:

 

Như đã nhắc đến ở trên, có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng laptop Dell mới mua chạy chậm, có thể do nhà sản xuất, hoặc do laptop bị nhiễm virus, có quá nhiều phần mềm và ứng dụng, dung lượng còn trống trên ổ đĩa không đủ…

 

Tuy nhiên để có được cách phục vụ hiệu quả, nhanh chóng thì bạn cần xem xét cụ thể về nguyên nhân của nó. Trước khi có hiện tượng laptop Dell chạy chậm bạn có thực hiện thao tác nào trên laptop không, như: cài đặt thêm phần mềm ứng dụng hay copy file dung lượng lớn vào ổ đĩa hệ thống… Hay bạn có thực hiện việc truy cập vào những file lạ hay những website lạ từ đường dẫn trong email, tin nhắn chat không…. Bởi nếu thực hiện những thao tác này thì có thể nó đã bị nhiễm virus hoặc phần mềm độc.

 

Để đảm bảo an toàn cho laptop Dell cũng như khắc phục tình trạng máy tính Dell chạy chậm, với thời điểm hiện tại bạn nên sử dụng các phần mềm để diệt virus có bản quyền và quét toàn bộ máy để loại bỏ toàn bộ virus trên máy.

 

Ngoài ra nếu như công việc của bạn yêu cầu cấu hình máy cao mà thiết bị hiện tại chưa đáp ứng được thì nên tiến hành việc nâng cấp hệ thống để giúp máy hoạt động mượt mà hơn. Hãy nhớ rằng hãy luôn quét virus thường xuyên để máy không bị nhiễm các virus độc hại.

 

Khắc phục máy tính Dell chạy chậm

Khắc phục máy tính Dell chạy chậm

 

Bên cạnh đó việc xóa các file trong thùng tác cũng phần nào giúp cho máy tính của bạn nhẹ đi, khắc phục tình trạng chạy châm. Nhiều người dùng cho rằng khi xóa file chỉ cần nhấp delete là dữ liệu sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Nhưng bạn đã nhầm, thao tác này chỉ có tác dụng chuyển các file không cần thiết đó vào trong “Thùng rác” của máy tính bạn đnag dùng mà thôi. Để có thể xóa hoàn toàn các file rác đó vạn cần vào biểu tượng “Recycle bin” - “Thùng rác”  và chọn Empty Recycle bin. Điều này giúp bạn xóa toàn bộ các file có trong thùng rác và bạn sẽ không thể lấy lại file đã xóa đc nữa.

 

Việc nâng cấp và khắc phục tình trạng máy tính Dell chạy châm cần phải có kỹ năng, chuyên môn hoặc các thiết bị máy móc hỗ trợ. Nên để đảm bảo nhất thì bạn nên mang laptop đến các trung tâm bảo hành, cửa hàng máy tính uy tín TPHCM thay vì tự tháo lắp tại nhà. Bởi điều này sẽ khiến cho laptop gặp vấn đề trầm trọng hơn khi bạn thực hiện sai, dẫn đến bạn sẽ phải trả một khoản phí lớn hơn nhiếu. Hãy để đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm hỗ trợ bạn khắc phục tình trạng này.

 

Trên đây là một số thông tin về nội dung Laptop Dell mới mua chạy chậm nên làm sao để nhanh. Hy vọng bạn đã có thêm một kinh nghiệm hữu ích nữa trong sử dụng thiết bị laptop.

 

Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thoải mái.

 

Nguồn: Maytinhviet.vn

FBchat Zalo Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG